Tiếng Việt
Hotline:
0988.790.510 - 0913.545.299
Địa chỉ:
Khu cao ỗc văn phòng, Sky Center, Số 5b, Phổ Quang, P2, Tân Bình
Tìm kiếm:
Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức

Kinh nghiệm thiết kế và mở shop thời trang giày VNXK

Chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế cũng như mở shop giày VNXK giúp bạn sở hữu một thiết kế độc đáo ấn tượng thu hút được sự chú ý của khách hàng đến với cửa hàng của bạn

Nhu cầu sử dụng hàng VNXK của thị trường trong nước khá cao, tuy nhiên các shop thời trang giày VNXK chưa có nhiều, vì vậy đầu tư kinh doanh mở shop thời trang giày VNXK là cơ hội làm giàu cho những nhà kinh doanh trẻ. Vậy cần có những kinh nghiệm gì khi thiết kế shop thời trang kinh doanh giày VNXK để mng lại doanh thu cao nhất, cùng Nội Thất Masta tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mở shop giày thời trang VNXK:

Việc thiết kế shop giày VNXK cũng như mở shop cần có những chú ý sau đây giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng:

–  Vị trí cửa hàng phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến (sinh viên, thanh niên, công sở, trẻ em…)

–  Nguồn hàng chất lượng và đảm bảo (đủ cung cấp cho bạn khi bạn cần với mức độ ổn định cao)

–  Quản lý cửa hàng: Nếu mình không trực tiếp quản lý được thì cần có người quen hoặc tin tưởng quản lý thay.

Còn rất nhiều yếu tố quan trọng cần chú ý khi bắt đầu thiết kế nội thất shop giày VNXK tuy nhiên trên đây là những yếu tố quan trọng nhất. 

Nội thất shop giày VNXK đẹp

  1. Tính toán về các chi phí đầu tư

Nguồn vốn đầu tư là yếu tố cần quan tâm hàng đầu cho các nhà kinh doanh, vì vậy khi có ý dịnh mở shop giày VNXK điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là dự toán chi phí cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn dự kiến kinh doanh lâu dài và ổn định thì nguồn vốn lưu động không phải vấn đề đáng lo ngại vì bạn có thể được nợ hoặc gối đầu với nhà cung cấp và chỉ phải ký quỹ 1 phần khi lấy hàng. Quan trọng là vốn đầu tư cố định ban đầu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tổng mức đầu tư của bạn khi mở 1 cửa hàng 10-15m2 vào khoảng:

Tổng cộng: Trên dưới 100tr;

Trong đó:

+ 30tr (cho 6 tháng thuê nhà tạm tính là 5tr/tháng – nếu bạn có sẵn mặt bằng thì rất tuyệt vì giảm được chi phí này);

+ 10-15tr đầu tư giá kệ (nếu nguồn vốn không dư thì bạn có thể mua lại hàng thanh lý sẽ rẻ hơn nhiều);

+ 40-50tr cho đặt cọc tiền hàng và nhập hàng (tương đương khoảng 400-500 đôi giày luôn sẵn có trong kho của bạn với mức giá 100-200k/đôi giá vốn);

+ 10-15tr cho việc mua máy tính và phần mềm quản lý;

+ Khoảng 10tr dự phòng trong trường hợp cần.

Đây là mức chi phí dự kiến đối với 1 cửa hàng trung bình, tất nhiên nó sẽ tùy thuộc vào quy mô và tiềm lực tài chính của bạn.

thiet ke shop giay

Thiết kế shop giày VNXK ấn tượng

  1. Cách chọn hàng: 

Đây là vấn đề đặc biệt rất quan trọng. Để bán được hàng hay không thì bạn phải biết chọn giày, giày có chất lượng thì hàng mới bán được nên phần này mọi người cực phải để ý nhé:

  • Chọn giày xuất khẩu, cách nhận biết và phân biệt:

+ Hàng giày xuất khẩu là hàng mà các brand nước ngoài đặt làm tại Việt Nam (vì giá nhân công rẻ, nhân công Việt Nam cũng được coi là khéo tay và tỉ mỉ, mình làm bên thời trang với người nước ngoài rồi ai họ cũng công nhận thế) với chất liệu và tiêu chuẩn đạt chuẩn xuất khẩu (nhiều nơi treo biển là hàng EU, hàng Châu Âu… blah blah).

+ Vì sao hàng xuất ở lại: Là do sản phẩm có lỗi so với yêu cầu/ tiêu chuẩn/ thiết kế của brand yêu cầu, nên đương nhiên hàng sẽ không được xuất đi. Theo quy định của những nơi đặt hàng bên công ty gia công phải tiêu hủy hàng lỗi, nhưng có những công ty gia công họ sẽ bóc mác. Cũng có những công ty họ thay mác khác vào (nhưng không phải hàng thay mác nào cũng là original, cái này mọi người phải đọc đủ cả A và B thì mới nhận biết được). Cũng có những đôi được xí nghiệp tuồn ra ngoài, thì nó ko có lỗi đâu ạ, những đôi đó bán cao hơn so với những đôi lỗi .

+ Không có cái hàng xuất nào gọi là hàng ra tới cảng/ hàng hải quan/ đâu mọi người nhé Đã tuồn ra khỏi nhà máy rồi thì chỉ có đến tay người buôn thôi, nhiều người không biết, hoặc đánh lừa người mua/buôn hàng nói hàng hải quan (quen biết hải quan) cho oai, bán giá cao và thêm phần uy tín thôi.

  • Về giày VNXK Original nói chung (bao gồm hàng xuất Á, hàng xuất Âu, xuất Mỹ….)

+ Hàng giày VNXK cơ bản là nguyên tem mác, với những brand lớn và chặt chẽ (thường là brand cao cấp) thì hầu như công ty gia công đều phải bỏ mác của brand đó, hoặc bỏ mác thay mác khác vào (cái này cũng là 1 tiêu chí tham khảo ko phải chuẩn 100% vì rất nhiều hàng nhái lên họ cũng thay lung tung mác) nhưng không có chuyện may mác vào giày 1 Bran VÀ Tag giày 1 Bran (kể cả công ty Mẹ), cái này rất hay gặp ở hàng nối chuyền, hàng lên, hàng nhái.

Lựa chọn nội thất shop giày VNXK đẹp

+ Hàng giày VNXK bao giờ cũng có in thông số. Đầu tiên là Made In Vietnam (có thể bằng nhiều thứ tiếng tùy nơi xuất, nhưng đa số là bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha). Sau đó là các thông số về chất liệu (da, da bóng, vải…. ), kèm theo size chart, và các thông số khác. Đế thường có khắc chìm hoặc dập nổi logo, brand, size…. Ngoài ra còn có những tem dán, đế dán bảo vệ sản phẩm trước khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những khi vì lỗi trong sản xuất mà thiếu đi 1 trong những chi tiết nói trên, thì lúc đó mọi người lại phải nhìn sang phần màu sắc, chất liệu….  của sản phẩm để nhận biết

+ Hàng giày VNXK là hàng xuất theo đơn đặt hàng của nước ngoài, vì vậy nó sẽ theo xu hướng (trend), màu sắc (color/colour) của năm đó. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí cao để mọi người không mua/buôn phải hàng tồn, hàng nhái, hàng lên… blah blah gì gì đó nhé.

+ Đã là sản xuất giày VNXK thì chỉ có Made In Vietnam, chứ các shop cứ bảo VNXK nhưng mác made in Cambodia/Morroco/Spain/China… thì là tạp nham cả thôi, không ai bảo hành cho các bạn bỏ tiền ra với tiêu chuẩn như hàng xuất đâu.

+ Hàng VNXK dư ra thì có rất nhiều loại:

Các loại lỗi không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Là các lỗi về tem mác, về thiết kế (ví dụ như đường chỉ may quá to, bản dây quá bé,in thiếu thông số trên sản phẩm,thiếu chi tiết như nơ, miếng da, móc khóa…). Tóm lại lỗ do nhân công gia công chưa chuẩn.

+ Hàng loại này thường được in tràn lan với mác giầy Richever, Gorgeous, Vagabond, giày Honodo, Next, Zaza… trước đây… và sau này thì thêm Next, Zara, BSk….vì tâm lí sính brand.

  1. Chọn nhà cung cấp giày uy tín: 

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả hàng mà bạn nhập.

Thường như khi bạn lấy tại các chợ bán buôn giày thì bạn không được trả lại hàng, như vậy rất khó cho bạn, thay vì bạn chọn những nhà cung cấp được trả lại hàng khi không bán được thì rất có lợi cho bạn vì không phải chịu lượng hàng tồn nhất định.

Nội thất Masta chuyên tư vấn, thiết kế thi công shop thời trang  giày VNXK, đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.
>>> Lưu ý thiết kế nội thất shop mỹ phẩm

Các tin khác:

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

Video clip

Nhà Xưởng

Tin tức nổi bật

Ý kiến khách hàng

Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
Chị tuyết
Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
"Tôi rất hài lòng về sản phẩm dịch vụ thiết kế shop thiết kế của bên bạn. Hy vọng chúng ta có nhiều cơ hội làm việc với nhau hơn"
Anh Lâm Văn Ninh - Công ty máy tính Thăng Long - Hòa Bình
Anh Lâm Văn Ninh
Số 84 Phố Tân Giang - Vụ Bản - Lạc Sơn - Hòa Bình
"Tôi thấy rất hài lòng với đội ngũ nhân viên giúp tôi có được không gian trưng bày sản phẩm như ý. Thay mặt công ty, tôi xin cảm ơn Masta."
 Phản hồi của Ông  Đỗ Văn Tuấn - CEO Kid Plaza
Ông Đỗ Văn Tuấn
CEO chuỗi Kids Plaza
"Nội thất Masta  thực sự là một đơn vị uy tín trong tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Nội thất Masta trong các dự án mở rộng hệ thống sau này.
 "
Ý kiến của thiết bị vệ sinh Cotto Cotto
Thiết bị vệ sinh Cotto
Số 58A Lê Trọng Tấn, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
"Chúng tôi may mắn vì có cơ hội được làm việc với Nội thất Masta và chúng tôi thực sự hài lòng với chất lượng của công trình thiết kế và thi công. Rất mong sẽ có cơ hội được hợp tác với Masta nhiều hơn."
Ông Lý Xuân Hải
Ông Lý Xuân Hải
Tổng giám đốc ngân hàng ACB
"Qua một người bạn, tôi biết đến Công ty cổ phần kiến trúc nội thất & xây dựng Masta. Chính Hoàng Gia đã tư vấn và giải quyết tất cả những vấn đề của tôi."
SELECT * FROM logo WHERE active=1 AND id_category = 138 ORDER BY thu_tu DESC LIMIT 1

Hỗ trợ khách hàng

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

VIDEO

Báo chí viết về chúng tôi
  0988.790.510 CHÁT FACEBOOK