Tiếng Việt
Hotline:
0988.790.510 - 0913.545.299
Địa chỉ:
Khu cao ỗc văn phòng, Sky Center, Số 5b, Phổ Quang, P2, Tân Bình
Tìm kiếm:
Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của thiết kế nội thất

Bạn đã bao giờ tự thắc mắc về nguồn gốc của thiết kế nội thất, nó đã bắt nguồn từ đâu chưa?
Chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết đến thiết kế nội thất hay nghề thiết kế nội thất. Bởi hiện nay nhu cầu trong nghề này khá cao và cạnh tranh khốc liệt. Bài viết này sẽ đi vào gốc rễ  của cội nguồn, nơi sản sinh ra nghề thiết kế nội thất. 

Nghề thiết kế nội thất đã có hơn 100 năm tuổi

Ngành công nghiệp này bắt đầu phát triển từ những năm 1900 với bảy nhà trang trí huyền thoại đã tạo dựng lên nó. Bắt nguồn từ  những người Ai Cập cổ đại cho đến buổi bình minh của thiết kế hiện đại ngày nay.  Đầu tiên, hãy cùng định nghĩa về thiết kế nội thất
 
thiết kế nội thất
 
Thiết kế nội thất chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học để nâng cao nội thất của một không gian nhằm tạo nên một môi trường thẩm mỹ và đẹp mắt. Một nhà thiết kế nội thất là người được đào tạo để thực hiện các kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án trang trí có thẩm quyền. Nghề thiết kế nội thất rất đa dạng, bao gồm: lập kế hoạch không gian, phát triển ý tưởng, kiểm  tra trang web, lập trình, nghiên cứu, giao tiếp với khách hàng. quản lý dự án và xây dựng. Tất nhiên là thực hiện thiết kế như mong muốn.

Trước đây, nghề thiết kế nội thất theo bản năng để phối hợp chặt chẽ với kiến trúc của ngôi nhà. Khi sự ra đời và phát triển của xã hội trung lưu và kiến trúc phức tạp trở nên phổ biến trong cách mạng công nghiệp. Nhiệm vụ là phải tận dụng không gian tốt, cùng với sự chú ý đến sức khoẻ của người dùng và tối ưu chức năng, công năng tiếp tục đã thúc đẩy sự phát triển. Đồng thời cũng nâng cao khả năng sống của sự lặp lại trong thiết kế nội thất ngày nay.

Từ thời Ấn Độ cổ đại

Trên khắp Ai Cập Cổ Đại, những ngôi nhà linh hồn của người hồi giáo hay những mô hình ngôi nhà được tặng trong các ngôi mộ trông như những chiếc thuyền để cúng những thức ăn. Nhiều những trang sức gợi cảm, hình thù lạ đã chứng tỏ về một tín hiệu trong thiết kế nội thất của nhiều nơi cư trú khác nhau.  Như thông gió, chân dung, cột, logia, cửa sổ và cửa ra vào. 

Trong suốt thế kỷ 17 và  18 và đầu thế kỷ 19

thiết kế nội thất

 

Ở thời điểm này, trang trí nội thất là mối quan tâm đặc biệt của những người nội trợ. Của thợ mộc, thợ thủ công chuyên nghiệp . Họ có thể tư vấn dựa trên con mắt nghệ thuật của họ cho thiết kế nội thất nhà ở. Và một cách ngẫu nhiên, các Kiến trúc sư cũng chuyển sang nghệ nhân và thợ thủ công để toạ ra các thiết kế nội thất cho toà nhà của họ.

Việc thực hành thiết kế nôi thất bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, nơi đã trang trí những ngôi nhà bùn của họ bằng những đồ đạc cơ bản bưởi da động vật, hàng dệt thô sơ, tranh tường tiểu sử và cả tranh vẽ tâm linh. Một số còn có thêm điêu khắc và bình sơn. Những đồ trang trí bằng vàng được trang trí công phu được tìm thấy ở các ngôi mộ Ai Cập. 

Các nền văn minh  Hi Lạp và La Mã đã nâng cao nghệ thuật kiến trúc  và gia nhập nội thất Ai Cập bằng cách tôn vinh niềm tự hào thông qua việc phát minh ra các toà nhà công cộng mái vòm.  Đối với họ, đồ nội thất tinh xảo có trang trí ngà và bạc phức tạp trong khi người La Mã tập trung việc kết hợp vẻ đẹp và sự thoải mái. 

Xem tiếp phần 2 tại đây.

 


 Cùng Nội thất Masta tìm về cội nguồn của lịch sử trong thiết kế nội thất. Những cột mốc và câu chuyện đã tạo nên kiến trúc hiện đại ngày nay. Nó chính là cha đẻ của những thiết kế shop, thiết kế nội thất shop hiện đại. 

Nội Thất Masta tự hào là đơn vị thiết kế nội thất shop uy tín nhất tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, sẵn sàng mang lại cho quý khách hàng những mẫu mã đẹp, ấn tượng nhất.

Các tin khác:

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

Video clip

Nhà Xưởng

Tin tức nổi bật

Ý kiến khách hàng

Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
Chị tuyết
Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
"Tôi rất hài lòng về sản phẩm dịch vụ thiết kế shop thiết kế của bên bạn. Hy vọng chúng ta có nhiều cơ hội làm việc với nhau hơn"
Anh Lâm Văn Ninh - Công ty máy tính Thăng Long - Hòa Bình
Anh Lâm Văn Ninh
Số 84 Phố Tân Giang - Vụ Bản - Lạc Sơn - Hòa Bình
"Tôi thấy rất hài lòng với đội ngũ nhân viên giúp tôi có được không gian trưng bày sản phẩm như ý. Thay mặt công ty, tôi xin cảm ơn Masta."
 Phản hồi của Ông  Đỗ Văn Tuấn - CEO Kid Plaza
Ông Đỗ Văn Tuấn
CEO chuỗi Kids Plaza
"Nội thất Masta  thực sự là một đơn vị uy tín trong tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Nội thất Masta trong các dự án mở rộng hệ thống sau này.
 "
Ý kiến của thiết bị vệ sinh Cotto Cotto
Thiết bị vệ sinh Cotto
Số 58A Lê Trọng Tấn, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
"Chúng tôi may mắn vì có cơ hội được làm việc với Nội thất Masta và chúng tôi thực sự hài lòng với chất lượng của công trình thiết kế và thi công. Rất mong sẽ có cơ hội được hợp tác với Masta nhiều hơn."
Ông Lý Xuân Hải
Ông Lý Xuân Hải
Tổng giám đốc ngân hàng ACB
"Qua một người bạn, tôi biết đến Công ty cổ phần kiến trúc nội thất & xây dựng Masta. Chính Hoàng Gia đã tư vấn và giải quyết tất cả những vấn đề của tôi."
SELECT * FROM logo WHERE active=1 AND id_category = 138 ORDER BY thu_tu DESC LIMIT 1

Hỗ trợ khách hàng

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

VIDEO

Báo chí viết về chúng tôi
  0988.790.510 CHÁT FACEBOOK